Dưa lê Di Trạch là một loại hoa quả đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hoài Đức. Dưa lê tại đây có quả to, tròn, vỏ mỏng, màu trắng. Phần thịt nhiều nước, có mùi thơm nhẹ nhẹ và vị ngọt đậm hấp dẫn.
1. Mùa vụ của dưa lê Di trạch
Dưa lê di trạch được trồng từ tháng 2 đến tháng 3 hàng năm, thời điểm thu hoạch chính là từ tháng 5 đến tháng 6 dương lịch hàng năm.
2. Chất dinh dưỡng có trong dưa lê
Trong 100g dưa lê chứa: 35 k Calo, 0.1g Lipid, 18mg Natri, 228mg Kali, 9g Cacbohydrat, 0.8g Chất xơ, 8g đường, 0.5g protein, vitamin A (50 IU), canxi 6mg, vitamin C 18mg, sắt 0.2mg, vitamin B6 0.1mg, Magie 10mg
3. Tác dụng của dưa lê đối với sức khỏe
- Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, khi lớn tuổi lượng folate có trong cơ thể sẽ ít dần và đây là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) khi lớn tuổi. Mà trong dưa lê lại chứa rất nhiều folate. Do đó, các chuyên gia khuyên mọi người nên dùng 1-2 quả dưa lê mỗi ngày.
- Dùng dưa lê giúp hạ huyết áp
Hàm lượng kali trong dưa lê, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp, giúp tế bào khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng để chống chọi với nhiều bệnh tật.
- Giúp da sáng đẹp, mịn màng
Dưa lê rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng nồng độ collagen, loại protein, nhờ vậy mà bạn sẽ có được một làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Ngoài ra, lượng vitamin C trong dưa lê còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng hấp thụ sắt,...
- Tốt cho tim mạch
Các axit béo (Omega3) của hạt dưa có tác dụng điều hòa nhịp tim, giúp cơ thể phòng ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch
- Hỗ trợ giảm béo
Trong một quả dưa lê nặng 200-300g, chỉ chứa khoảng 64 k calo và không chứa chất béo. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong dưa lê giúp bạn no lâu hơn và hạn chế chứng thèm ăn
Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời trên, thường xuyên sử dụng dưa lê còn giúp: cải thiện mật độ xương, hỗ trợ đường ruột, ngăn chặn chứng chuột rút ở chân. Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: Hoài Đức