Những năm gần đây đu đủ đang trở thành loại cây ăn quả đặc sản trên địa bàn huyện Đan Phượng. Để có thể cung cấp cho quý khách những trái đu đủ chất lượng nhất, Donavi đã cử cán bộ nhân viên xuống tận nơi chọn lựa kỹ lưỡng từng quả một.
1. Đặc điểm của quả đu đủ Phùng
+ Trái được thu hoạch từ những cây an toàn, không sử dụng hóa chất, chất kích thích
+ Quả có hình bầu, vỏ mỏng màu xanh, khi chín chuyển dần sang màu vàng
+ Ruột có màu vàng đỏ, hương vị thơm ngon, ngọt mát
2. Tác dụng của việc sử dụng đu đủ thường xuyên
+ Đu đủ có một lượng papain dồi dào, đây là loại enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa, hạn chế vi rút, vi trùng gây bệnh.
+ Lượng nước cao, nhiều caretenoil axít hữu cơ và các loại vitamin A, B, C, protein, canxi, đạm…giúp ngăn ngừa ung thư kết tràng, tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp, giúp mắt sáng, bổ máu, chữa mất ngủ…
+ Đu đủ chín được xem như là một dược phẩm của thiên nhiên, nghiền nhuyễn đu đủ chín, đắp lên mặt khoảng 10 đến 20 phút, sau đó rửa sạch sẽ làm da mịn màng.
+ Cũng có thể lấy nhựa lá cây đu đủ đắp lên vết chai sần, mụn cơm sau một thời gian những vết đó sẽ được làm mờ đi một cách nhanh chóng. Những ai đang muốn giảm cân cũng có thể bổ sung đu đủ vào thực đơn hàng ngày.
3. Các món ăn được chế biến từ đu đủ
Ngoài ăn trực tiếp, đu đủ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Đu đủ xanh hầm chân giò, gỏi đu đủ, đu đủ xào thịt,...