1. Thành phần dinh dưỡng của chuối tiêu hồng
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g chuối có chứa: Calo (88k calo), lipid (0,3g), natri (1mg), kali (358mg), cacbohydrat (23g), chất xơ (2,6g), đường (12g), protein (1,1g), vitamin A (64 IU), canxi (5mg), vitamin C (8,7mg), sắt (0,3mg), vitamin B6 (0,4mg), magie (27mg)
2. Lợi ích của chuối tiêu mang lại đối với sức khỏe người tiêu dùng
+ Tốt đối với tim và thần kinh
Lượng kali cao trong chuối, giúp hỗ trợ cơ, điều hòa hoạt động tim, cơ quan tiêu hóa và những chuyển động cơ khác.
+ Tăng cường khả năng miễn dịch
Chuối chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng cung cấp hemoglobin tươi cho máu, giúp phân giải carbohydrate thành glucose, cung cấp năng lượng, hỗ trợ sản xuất kháng thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
+ Tốt cho giấc ngủ
Chất tryptophan trong chuối là một loại axit amin phong phú, giúp cơ thể sản xuất ra chất gây ngủ serotonin và melatonin giúp thư giãn, cải thiện cảm xúc.
+ Chống oxy hóa
Trong chuối chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ các tổ chức mô, tế bào, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn trên da
3. Bảo quản và sử dụng
+ Bảo quản: nên bảo quản chuối tại nhiệt độ thường, vì khi bảo quản trong tủ lạnh chuối sẽ rất dễ bị nẫu và nát
+ Sử dụng: Ngoài bóc vỏ ăn trực tiếp, chuối còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Bánh chuối, salad trái cây, chè chuối, chuối bọc nếp nướng, chuối sấy,...