+ Chôm chôm giúp trị huyết áp cao và bệnh tiểu đường
Chôm chôm giàu protein, carbohydrate, vitamin C, phốt pho, sắt, canxi, kali, đồng, mangan, tanin, polyphenol,...những chất này đặc biệt tốt đối với người mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường.
+ Ngăn ngừa ung thư
Hàm lượng vitamin C trong chôm chôm sẽ giúp cơ thể hấp thu sắt và đồng dễ dàng hơn. Ngoài ra, axit gallic trong chôm chôm có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây bệnh ung thư
+ Kích thích tế bào máu
Hàm lượng cao đồng và sắt trong chôm chôm đặc biệt cần thiết cho sự sản sinh các tế bào hồng cầu và bạch cầu, nhờ vậy mà có thể kiểm soát các triệu chứng của bệnh thiếu máu như: hoa mắt, chóng mặt,...
+ Loại bỏ các độc tố ra khỏi thận
Nhờ lượng phốt pho dồi dào trong chôm chôm, các chất thải và độc tố trong thận sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, hàm lượng canxi cao trong quả chôm chôm kết hợp với phốt pho còn giúp củng cố răng và xương thêm chắc khỏe.
Ngoài ra, chôm chôm còn có tác dụng: hỗ trợ giảm cân, tiêu diệt ký sinh trùng, làm đẹp da và tóc,...
>>> Xem thêm: Chôm chôm giống Thái