Cam Navel ruột vàng phát triển ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng. Hiện nay, Cam Navel ruột vàng được trồng rộng rãi ở Mỹ, Úc, Brazil.
+ Cam có vỏ ngoài màu vàng, ruột màu vàng đậm, nhiều nước.
+ Quả cam to, không hạt, với lớp vỏ mỏng dễ bóc
+ Vị ngọt, thơm rất đặc trưng.
+ Trong cam Navel có chứa nhiều vitamin C, giúp phục hồi sức khỏe, tốt cho người mới ốm dậy.
+ Sử dụng cam thường xuyên làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.
+ Cam còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm do virus gây ra.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
+ Cam Navel cũng có tác dụng tránh lượng calo dư thừa trong cơ thể.
+ Có thể bảo quản cam ở nhiệt độ thường hoặc ở tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên bảo quản ở nhiệt độ từ 2-4 độ C, có thể bảo quản cam tươi, ngon được 2 tuần
+ Cam có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống, làm bánh, làm salad,...