So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

​Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Ngày đăng : 10:49:39 28-03-2017
Trước những làn sóng bức xúc về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm, thì nhu cầu sử dụng những thực phẩm an toàn, chất lượng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng ngày một tăng cao.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn. Trong đó, có hai thương hiệu rau luôn giành được sự tin yêu của người sử dụng, đó là rau hữu cơ và rau an toàn. Tuy nhiên, mỗi loại rau lại có chứa những thành phần dinh dưỡng và tính chất khác nhau.
Vậy rau hữu cơ là gì? Rau an toàn là gì? Đâu là cách để nhận biết hai loại rau này?. Hãy cùng Donavi giải đáp những câu hỏi trên nhé!

* Trước hết hãy cùng tìm hiểu rau hữu cơ và rau an toàn là gì?

- Rau hữu cơ là loại rau được canh tác trong môi trường tự nhiên. Trong quá trình chăm sóc đảm bảo thực hiện theo nguyên tắc “5 không” là:
+ Không sử dụng phân bón hóa học
+ Không phun thuốc bảo vệ thực vật
+ Không phun thuốc kích thích sinh trưởng
+ Không sử dụng thuốc diệt cỏ
+ Không sử dụng các sản phẩm gây biến đổi gen.
Theo nghiên cứu của giáo sư Caralo Leifert tại Đại học Newcastle – Trong rau hữu có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe (tỉ lệ chênh lệch giữa rau thông thường và rau hữu cơ là: 19 % và 69 %), mức độ kim loại nặng có trong rau hữu cơ cũng đạt tỉ lệ rất thấp.
- Rau an toàn là loại rau được quy hoạch trồng thành từng vùng, được cơ quan địa phương kiểm tra và xét nghiệm về độ an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Quá trình chăm sóc rau an toàn có sử dung thuốc trừ sâu và phân bón hóa học nhưng ở mức độ cho phép, để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.


* Quy trình sản xuất rau hữu cơ và rau an toàn:

- Quy trình sản xuất rau hữu cơ:
 
cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn
- Quy trình sản xuất rau an toàn:


* Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn:
 

Tiêu chí

Rau hữu cơ

Rau an toàn

Đất

Đất trồng được xét nghiệm để đảm bảo không bị nhiễm kim loại nặng và các hóa chất độc hại (Độ màu mỡ của đất được cải thiện và duy trì)

Khó có thể kiểm soát, sẽ có nguy cơ bị nhiễm kim loại nặng cao

Nước

Nước được xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo không bị nhiễm hóa chất và kim loại nặng (nước giếng khoan)

Nước được lấy từ ao, hồ, suối hay giếng khoan

Năng suất

Sản lượng rau hữu cơ thấp hơn 30% - 40% so với sản xuất rau thông thường

Năng suất cao

Phân bón

Quá trình chăm sóc rau hữu cơ chỉ sử dụng phân ủ nóng, cây phân xanh, ốc bươu vàng, xương gà, cá, đạu tương và các phế thải từ nhà bếp.

Sử dụng phân chuồng, phân vi sinh, phân bón hóa học ở mức độ cho phép.

Hình dáng
bên ngoài

Rau có kích cỡ không đồng đều, thân lạ, không được bóng mượt và có màu sắc nhạt hơn rau an toàn

Rau có kích thước đồng đều, màu sắc đậm và đẹp mắt hơn rau hữu cơ

Mùi vị

Mùi vị đậm đà, tự nhiên hơn rau an toàn

Mùi vị đậm đà nhưng không bằng rau hữu cơ

 
 
 

Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan
a
Giỏ hàng của tôi (0)