Thạch là nguyên liệu cho các món chè giải nhiệt mùa hè. Món chè không có thạch sẽ giảm hương vị và tác dụng giải nhiệt. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đều lo ngại khi nhìn thấy món thạch đầy mùa sắc ngoài chợ. Để các bạn có thể yên tâm sử dụng thạch cho các món chè yêu thích. Donavi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thạch đen tại nhà ngon, sạch lại cực kỳ tiết kiệm.
Nguyên liệu làm thạch đen tại nhà
+ Bột thạch sương sáo: 1 gói
+ Đường
+ Nước
Các bước làm món thạch đen tại nhà
Bưới 1/ Các bạn tìm mua một gói bột thạch đen sương sáo. Trong này đã được pha chế đầy đủ các gia vị bạn chỉ cần chuẩn bị thêm đường và nước như hướng dẫn trên sản phẩm. Thông thường với 1 gói bột thạch đen sương sáo bạn cần thêm 800ml nước và 100g đường.
Bước 2/ Cho 700ml – 800ml nước vào nồi inox hoặc nồi nhôm. Nếu bạn nào thích ăn thạch cứng một chút thì chỉ cần dùng 700ml nước. Sau đó, bạn cắt gói bột thạch đen sương sáo ra và cho vào nuồi nước đã chuẩn bị trước, cho thêm khoảng 4 thìa đường trắng tương đương 100g. Tiếp theo bạn phải quấy đều cho các hỗn hợp hòa đều vào nhau và để khoảng 10 phút.
Nếu không có thời gian nấu bạn có thể sử dụng:Thạch đen cao bằng tại Donavi
Bước 3/ Cho nồi thạch lên bếp bật lửa vừa và khuấy đều tay liên tục cho tới khi hỗn hợp sánh lại, tiếp tục khuấy thêm 2 -3 phút cho tới khi sôi thì tắt bếp.
Bước 4/ Bạn cho một chút dầu chuối vào hỗn hợp và khuấy đều, tiếp theo bạn cho thạch ra bát cho nguột hoặc tạo hình bằng các loại khuôn khác nhau. Khuôn có thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình bông hoa, hình vuông, hình tam giác, ....Sau khoảng 2 – 3 tiếng thạch nguội sẽ có hình dáng giống như khuôn rất đẹp.
Cuối cùng là thưởng thức thành quả chúng ta đã làm được. Thạch đen sương sáo có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào chè, nước ép hòa quả, sữa chua.