Cách chế biến giúp măng khô mềm và ngon hơn.
Ngày đăng : 16:07:05 15-08-2017
Việc chế biến măng khô làm sao để măng vừa mềm, vừa ngon là cả một nghệ thuật, và không phải ai cũng biết cách để biểu diễn bài nghệ thuật đó. Dưới đây, Donavi xin chia sẻ đến bạn bí quyết để làm được điều đó.
- Việc đầu tiên bạn cần làm khi mua măng khô về là đem rửa thật sạch, để có thể loại hết các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó cho măng vào ngâm trong nước lạnh khoảng 7-8h
Lưu ý: Vì là măng khô nên cần thời gian khá lâu để ngâm nước cho mềm, do vậy bạn nên ngâm măng qua đêm để tiết kiệm thời gian
- Để măng có thể ngon nhất, bạn nên ngâm chừng 1 ngày. Trong quá trình ngâm măng sẽ ra các nước màu vàng, nên bạn hãy thường xuyên thay nước cho măng để giúp măng có thể nhanh chóng loại bỏ các hợp chất gây đắng.
+ Mẹo nhỏ: Để giúp măng nhanh mềm bạn có thể ngâm măng bằng nước gạo, măng sẽ nhanh nở và sạch hơn.
- Sau bước ngâm măng, bạn cho măng ra rửa sạch trong nước lạnh, rồi cho vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Đến khi măng sôi thì tiếp tục duy trì đun thêm khoảng 30 phút nữa, sau đó tắt bếp cho măng ra rửa để hết nước màu vàng đậm.
- Tiếp tục cho măng trở lại vào nồi, đổ ngập nước, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. (Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn bạn hãy cho thêm nước, sao cho nước trong nồi luôn ngập măng)
- Đến khi măng sôi, bạn cho măng ra ngoài, xối qua một chút nước lạnh để măng bớt nóng và nhớt. Cắt bỏ phần măng già, tước nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món ăn.
Nếu lượng măng bạn chuẩn bị quá nhiều, không sử dụng hết thì bạn có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản măng khoảng 1 tuần trong ngăn mát và 1 tháng trong ngăn đá.
Cách chế biến măng khô không hề khó, nó chỉ mất chút thời gian trong công đoạn luộc. Nhưng đổi lại bạn có thể có được những bát măng khô thơm ngon, hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp măng khô ngon tại Hà Nội Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan