Bưởi năm roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam, bưởi được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Tây Nam bộ (nhất là Vĩnh Long).
Bưởi Năm Roi được ông Trần Văn Bưởi - thuộc xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tìm thấy, ông đã vô tình nhặt được một trái trôi trên sông. Đây là loại trái cây có màu xanh, ruột màu đỏ vàng, xé ra nếm thử có vị ngon, ngọt, mọng nước. Ông lấy hạt mang về để trồng, lâu dần loại cây này được trồng phổ biến khắp vùng quê của ông, với cải tên "Bưởi năm roi".
+ Trái bưởi được thu hoạch từ những cây lâu năm, an toàn, không sử dụng hóa chất, chất kích thích
+ Bưởi có hình quả lê, nặng khoảng 1,2-1,4 kg, khi chín chuyển dần sang màu vàng
+ Vỏ mỏng, ruột trắng, nhiều nước, vị ngọt dịu, mùi thơm nhẹ và có rất ít hạt
+ Bưởi năm roi loại 1: Liên hệ
+ Bưởi năm roi loại đặc biệt : Liên hệ
+ Bươi năm roi loại Thượng hạng: Liên hệ
+ Hỗ trợ giảm cân
+ Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
+ Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch
+ Ngăn ngừa sỏi thận
+ Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể
+ Phòng chống ung thư.
>> Xem thêm: Bưởi diễn