20 loại trái cây tuyệt đối không nên ăn lúc đói
Ngày đăng : 16:28:21 16-05-2017
Còn gì tuyệt vời hơn khi bụng đang đói mà nhìn thất một giỏ hoa quả tươi ngon và thơm nức mũi. Thế những bạn hãy coi trừng nếu ăn trái cây vào lúc bụng đang đói. Những loại trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất vô cùng chất lượng, và giúp bạn phòng tránh nhiều loại bện tật.
Tuy nhiên, những loại trái cây đó cũng có thể làm cho cơ thể bạn mệt mỏi và đau đớn nếu như bạn ăn nó vào lúc bụng đang đói. Hãy note lại 20 loại trái cây tuyệt đối không nên ăn vào lúc đói này nhé.
I/ Những loại trái cây có vị chua(cam, quýt, táo chua, khế, bưởi chua, chanh, mãng cầu, mận,)
Những loại quả này có chứa rất nhiều axit hữu cơ, axit, acid citric, acid… nên khi bạn ăn khi đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày, dẫn đến tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng, bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa.
II/ Những loại trái cây có lượng đường cao (Mít, chuối, soài, dưa hấu, dứa )
Đường là nguồn cung cấp năng lượng cao và nhanh cho cơ thể, tuy nhiên nếu chúng ta hấp thụ quá nhiều đường, đặc biệt là trong lúc đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và bệnh tiểu dường. Khi lượng đường trong máu cao kèm thêm lượng magie phong phú trong trái cây được hấp thụ vào máu làm mất cân bằng hệ tim mạch, gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. Những bạn bị đau dạ dày thì tuyệt đối không nên ăn chuối và những loại quả có chứa hàm lượng axit cao vào lúc đói.
III/ Những loại thực phẩm chứa nhiều nhựa (Hồng xiêm, quả hồng, mít, )
Trong các loại trái cây như hồng, mít, hồng xiêm có chứa nhiều chất nhựa pectin và các axit tannic. Khi vào dạ dày, các chất này sẽ phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày.